Leita í fréttum mbl.is

Sitt lítið af hverju

Hér fylgja uppskriftir af matnun sem 8. bekkingar bjuggu til í dag í heimilisfræðinni.

SALTFISKUR MRÐ PAPRIKUSÓSU

300 g vel útvatnaður, roð- og beinlaus saltfiskur

1 laukur

2 hvítlauksrif

1 lítil dós tómatkraftur

2 rauðar paprikur

1/2 dl kalt vatn

2 msk olía

2 tsk sykur

1 msk kapers (má sleppa)

Aðferð

1. Skerið laukinn smátt og látið malla á djúpri pönnu í olíunni við vægan hita.

2. Takið utan af hvítlauknum og kremjið út á pönnuna. Látið krauma stutta stund.

3. Bætið tómatkrafti út í og hrærið vel.

4. Saxið paprikurnar eins smátt og hægt er og bætið á pönnuna.

5. Bætið vatni, sykri og kapers, ef það er notað, á pönnuna.

6. Skerið saltfiskinn í litla bita og bætið á pönnuna.

7. Látið malla undir loki í 25 mínútur.

8. Berið fram með hrísgrjónum og fersku salati að eigin


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Edda Agnarsdóttir
Edda Agnarsdóttir
Veðrið og lund mín eiga lítið saman að sælda. Ég á mína þoku og blíðviðri inni í mér.
Maí 2024
S M Þ M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband